Tượng ông thọ and các bí ẩn trong tín ngưỡng dân dã

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất' bắt đầu bởi phodogo, 13/9/18.

 1. phodogo

  phodogo New Member

  Trong tín ngưỡng bình dân, ông thọ (Thọ tinh công) chi tiết tên là Nam Cực tiên ông. Thọ tinh công đc chế tạo ra hình là 1 trong những ông già râu tóc bạc trắng, chân mày dài, trán hói & dô cao lồi hẳn ra ngoài, tay trái chống gậy, tay buộc phải cầm quả đào, ở bên cạnh hay có phổ thông con hạc. Tất cả các chiến thắng bên mọi người của Thọ tinh đều phải sở hữu chân thành và ý nghĩa phong thủy, biểu tượng cho sự trường thọ and cát tường. Thành thử mà không ít người đã thỉnh tượng ông thọ về thờ phụng mang mong chờ tốt lành đó. Đặt việc thờ cúng tượng ông thọcó ý nghĩa hơn, thì trước lúc thỉnh tượng chủ gia đình buộc phải tìm hiểu về nguồn cội, ý nghĩa cũng như cách thức thờ phụng tượng để tránh “phạm” yêu cầu những điều cấm kỵ.
  ý nghĩa tượng ông Thọ đào trong phong thủy tổ ấm Việt
  giải thuật ý nghĩa sâu sắc của việc thờ cúng tượng ông thọ bằng gỗ
  Thọ tinh công bắt đầu từ 1 chòm sao
  ban đầu, hình tượng ông thọ nhưng mỗi cá nhân phụng dưỡng xuất phát điểm từ sự sùng bái của người nhà cổ xưa so với các bởi vì tinh tú bên trên bầu trời. Đề cập tới Thọ tinh công là nói tới 1 chòm sao trong hai thập bát tú.
  Trong "Sử ký" của Tư Mã Thiên, chương “Thiên Quan thư” mang ghi chép: tại Tây cung Lang có một ngôi sao bự, phát âm là sao Nam cực Lão nhân, khi sao Lão nhân sinh ra, quốc gia im, còn lúc sao ko sinh ra thì mang binh biến hóa. Vì thế, xem sao Nam cực Lão nhân là sao chưởng quản cả tổ quốc vận mệnh, cả số phận dài ngắn của vua. Sau này, Nam cực Lão nhân chưởng quản cả số mệnh dài ngắn của chúng ta trong đất nước.
  Tượng ông thọ qua các thời kỳ
  đến thời Đông Hán thì Thọ tinh được nhân thần hóa. Khi đó, Thọ tinh sở hữu hình thể là của một lão nhân cầm gậy dài. Tới thời Nam Tống, biểu tượng Thọ tinh đứng bên cây trượng dài quá đầu, thân trượng căn vặn tư thế kỳ lạ. Rồi đến thời Minh new sinh ra Hình ảnh ông thọ sở hữu dáng vẻ đầu dài, người nhà ngắn.
  Từ thời Ngụy Tấn trở sau này, Ảnh Thọ tinh công cầm trượng có tương đối nhiều chuyển đổi, từ trượng với khắc hình chim cưu đổi thành gậy gỗ đào, bởi khái niệm gỗ đào hoàn toàn có thể trừ bệnh, giữ cho thân thể cường tráng, diên niên ích thọ. Vậy đó, từ là 1 vương trượng tượng trưng cho thần lực vương nhái, cây gậy trên tay ông biến thành gậy gỗ đào kiện thân trừ bệnh. Bởi thế, đây sẽ là đồ dùng trường thọ cát tường luôn đi cùng với biểu tượng ông thọ ngày này.
  Qua hầu hết thời kỳ, tượng ông thọ có rất nhiều biến đổi từ tư thế, thần thái cho tới các thành phầm đi kèm. Do đó, khi chọn lựa tượng ông thọ gia đình bạn dân có tương đối nhiều lựa chọn làm sao để cho phù hợp với mong mỏi thờ phụng tượng thọ công của gia đình bạn and mái ấm gia đình.
  ngoài ra Anh chị em đề nghị chú ý, lúc thờ cúng, tổ ấm ta không thường xuyên cúng riêng lẻ tượng ông thợ mà thường xuyên bái cộng lúc tượng tam đa Phúc – Lộc – Thọ. Bởi thế, Anh chị em cần quan tâm trong cách chọn lựa tượng and bài trí tượng sao để cho hợp phong thủy, hợp tuổi gia chủ… với như vậy lấy mang đến các việc tốt lành cho chủ gia đình và những gia đình trong mái ấm gia đình.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn rao vặt Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!