Tượng gỗ Quan Công đẹp nhất mời mọi người xem

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất' bắt đầu bởi phodogo, 8/11/18.

 1. phodogo

  phodogo New Member

  Quan Công là danh tướng lẫy lừng thời Tam Quốc. Tò mò ngay bí hiểm về thân thế của ông cũng giống như chân thành và ý nghĩa của tượng gỗ quan công trong phong thuỷ nhé!
  Quan Công là danh tướng lẫy lừng thời Tam Quốc. Tìm hiểu ngay bí ẩn về thân thế của ông cũng như ý nghĩa của tượng gỗ quan công trong phong thuỷ nhé!
  tiểu sử Quan Công
  Theo lịch sử hào hùng, Quan Công tên thật là Quan Vũ, tự là Quan Vân Trường. Ông là 1 trong vị danh tướng đc liệt vào nhóm “Ngũ hổ tướng” dưới thời Đông Hán. Sức đấu tranh của ông vô cùng trẻ trung và tràn đầy năng lượng & từng được tôn xưng là “Chiến thần”. Ông cũng là bạn bè kết nghĩa với Trương Phi và Lưu Bị. Quan Vân Trường là một trong những nhân vật lịch sử biết tới đến phổ thông độc nhất vô nhị phạm vi hoạt động Đông Á. Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, Hình ảnh Quan Công được diễn tả là thân cao 9 thước (khoảng 2 mét), mặt đỏ như gấc, mắt phượng mày tầm, râu dài 2 thước, uy phong lẫm liệt. Hình ảnh Quan Vân Trường được đưa vào hầu như hình chuyên môn như phim Ảnh, tranh vẽ, tượng,…như một qui định để hoài tưởng vị tướng tài này. Về loại chết của Quan Vũ, tương truyền rằng sau trận thua làm việc Lâm Thư, ông bị Tôn Quyền bắt & bởi vì ko chịu chết thật phục bắt buộc bị giết mổ chết.
  thần thoại về Quan Công trong tín ngưỡng dân dã & trong đạo phật
  Quan Công là sư tổ của nghề…Cầm đồ, cắt tóc, bán đậu phụ
  Trong tín ngưỡng dân gian Đài Loan Trung Quốc, Quan Công sẽ là tổ tông của hơn 30 nghề. Những mình giúp nghề cắt tóc, cầm đồ, bán đậu phụ, đầu căn bếp,…đều xem ông là tiên sư cha của nghề bạn. Thậm chí, gần như đao phủ cũng “Dựa vía” Quan Công. Những đao phủ thường xuyên cất đao trong đền cúng ông mang mong mạnh mẽ và uy lực của ông sẽ trấn áp được các oan hồn chết bên dưới đao đó.
  đặc biệt quan trọng, Ảnh Quan Vân Trường còn đc bái như vị tài thần làm việc Trung Quốc. Rất nhiều nhà hàng, nhà hàng quán ăn đều phải có bàn độc Quan Công cầm đao, Quan Công cưỡi ngựa uy phong. Tương truyền, sự tích Quan Công là tài thần này bắt đầu từ thời nhà Thanh. Sách xưa nhắc lại rằng, lúc Vua Càn rồng vừa lên ngôi thường nghe tiếng lẹp kẹp như với ai đang làm theo người nhưng mà khi quay lại thì không hề thấy. 1 Hôm Vua hỏi “Ai đang thường xuyên theo sau hộ giá trẫm thế?” thì nghe tiếng trả lời “Nhị đệ Quan Vân Trường”. Từ đó, Vua Càn dragon xuống chiếu phong Quan Công thành tài thần. Cũng bên dưới thời Càn rồng, gia đình bạn ta tương truyền chính Quan Công sẽ hộ thần cho quân Thanh đánh thắng giặc. Cho nên, mỗi người lính Thanh lúc bấy giờ phần nhiều mang bên mình tượng Quan Công, Ảnh Quan Công như bùa hộ mệnh. Đây được đánh giá như giải pháp tâm lý của vị vua này đối với dân chúng & quân lính mình Hán vậy.
  thần thoại về Quan Vân Trường trong đạo phật
  Trong tín ngưỡng phật giáo, Quan Công đc xưng là Già Lam Thần. Thần thoại cổ xưa Trung Quốc nói lại rằng, người nhà sáng lập ra thiền phái Thiên Đài là Trí nhái Đại Sư từng gặp gỡ “hồn Quan Công” đòi đầu. Ngài trả lời Quan Công rằng “Ngài qua 5 cửa trảm 6 tướng, giết thịt các bạn vô khối, vậy ai trả đầu cho bọn họ đây?”. Quan Vũ nghe vậy thì ngại & từ đấy tu theo phật giáo. Sau này Quan Vân Trường trở thành Già Lam Thần - 1 vị hộ pháp của đạo phật.
  ngoài ra, Quan Vân Trường còn được cả Đạo Giáo and đạo nho phong khiến thần linh. Đạo nho phụng dưỡng Quan Công là Quan phu Tử - người nhà đầu tiên có thể sánh đồng bậc có Khổng Tử. Trong khi ấy, Đạo giáo cúng Quan Công như 1 vị thần tài. Ông được phong là “Quan thánh đế quân”, biến thành vị thần “trừ bệnh trừ tai, trừ ma diệt gian ác, tru trừ bội phản, tuần sát Âm Phủ”.
  [tuong go quan cong]
  bật mý ý nghĩa sâu sắc một số bức tượng gỗ Quan Công đẹp nhất hiện giờ
  lúc để tượng Quan Công trong căn hộ, ý nghĩa phong thuỷ trước tiên chính là trấn trạch, ngăn chặn khí xấu, xua đuổi ma quỷ ngoại đạo and làm ra bình an cho chủ nhà. Thế nhưng, mỗi mẫu tượng Quan công bằng gỗ đẹp mắt số đông đem sự tích và ý nghĩa riêng quan trọng.
  tại sao bắt buộc cúng tượng Quan công bằng gỗ?
  Theo phong thuỷ, gỗ thuộc hành Mộc cần vẫn giảm sút tác động của hành Thổ & hành Kim trong nhà. Gỗ thiên nhiên rước mừi hương thoang thoảng tạo không gian thư thái & thoải mái cho gia đình. Tượng Quan Công đc điêu khắc bằng gỗ tự nhiên đẹp mắt, chắc chắn & tăng thêm sự hoành tráng cho căn hộ. Thờ cúng tượng gỗ Quan vô tư hồ hết nguyên liệu gỗ quý như gỗ sưa, gỗ ngọc am còn mang ý nghĩa thiêng linh đặc biệt quan trọng đối với thành viên gia đình Việt.
  Tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa
  Hình ảnh Quan Công cưỡi ngựa khởi nguồn từ mẩu truyện Quan Vân Trường cưỡi ngựa Xích Thố vượt qua 5 cửa quan & chém đầu 6 tướng để về có quân Lưu Bị. Biểu tượng con ngựa nối sát sở hữu thảo nguyên minh mông, ý chí tiến nhanh tiến về phía trước, không phải lo ngại gian truân gian nan. Tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa biểu hiện quyết tâm chiến đấu, phong thái oai phong lẫm liệt của vị tướng nơi mặt trận.
  Tượng Quan Công cưỡi ngựa bằng gỗ hương được để trong phòng khách dùng làm trấn trạch và chặn đứng khí xấu vào nhà. Ngoài các, tượng gỗ Quan Vân Trường cưỡi ngựa này còn được các các bạn lãnh đạo, với chức quyền đặt của nhà làm việc có ý nghĩa nhắc nhở ý thức tìm mọi cách, vượt đầy đủ gian truân. Đồng thời, đặt tượng Quan Công cưỡi ngựa ở trong nhà quan khách cũng khiến cho chủ gia đình tránh được tiểu nhân hãm hại and thăng tiến trong sự nghiệp.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn rao vặt Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!