Tượng gỗ đạt ma sư tổ and sự thiên thay đổi vạn hóa của tổ ấm

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất' bắt đầu bởi phodogo, 13/9/18.

 1. phodogo

  phodogo New Member

  Tượng gỗ đạt ma sư tổ là một trong bức tượng được người trong gia đình dân thờ cúng rộng lớn với khát khao làm ra những thú vui độc nhất vô nhị cho chủ gia đình & những tổ ấm trong mái ấm gia đình. Vì vậy, phong tục thờ cúng tượng đạt ma vẫn đc lưu truyền từ đời này sang đời không như. Đặt vấn đề thờ tự mang chân thành và ý nghĩa hơn mời Anh chị em tham khảo nội dung bài viết của Shop chúng tôi dưới đây.
  những hình tượng bồ phản chiếu Ma trong chạm trổ tượng gỗ
  những điều ít biết về tượng đạt ma gỗ
  Ảnh bồ phản ánh ma trong thần thoại cổ xưa
  tương truyền, tiên nhân Đạt Ma là người Nam Ấn Độ vốn tên là tình nhân Đề Đa La, sau đó biến thành tình nhân phản ảnh Ma. Người đã từng truyền võ nghệ cho chư tăng của chùa không đủ Lâm, thế cho nên cõi trần đọc ngài là tốt nhất Đại Tông Sinh.
  Sự đổi khác của mình đang được mọi người dân được hiểu qua các thần thoại cổ xưa thúc đẩy đến Đạt Ma Sư Tổ rất nhiều và hiện thân của Ngài thì diện tích lớn vô số. Theo thần thoại, ý trung nhân phản ảnh ma có một điểm rất riêng biệt là Ngài không có mi mắt. Bởi vì trong những lúc thiền, Ngài sợ bi đát ngủ đề nghị ngài sẽ cắt mi mắt đi, khi thảy xuống đất mi mắt ngài rớt xuống đâu là cây trà mọc lên tới đấy.
  sở hữu Đạt Ma Sư Tổ, nhiều người thoạt nhìn là thấy sợ nhưng mà càng nhìn càng bị cuốn hút bởi vẻ đẹp vừa đời vừa thần thánh của Ngài. 1 Phần cũng là bởi vì xuất thân từ Ấn Độ đề nghị khuôn mặt của Ngài sở hữu bộ râu xồm vẫn toát ra vẻ siêu thăng uy phong. Đi cộng là chiếc áo choàng và bàn chân đi đất mang đi sở hữu chút hoang dã. Bởi vì những điều này nhưng không những các tổ ấm Châu Á nhưng mà cả các mọi người âu lục số đông thích thú hình tượng này. Bọn họ thỉnh tượng gỗ đạt ma sư tổ về chẳng những mang tính chất tôn giáo nhưng mà thỉnh thoảng còn là cả 1 chuyên môn trong số ấy.
  Mỗi pho tượng gỗ đạt ma sư tổ đều phải có ý nghĩa sâu sắc riêng
  Mỗi item tượng đạt ma số đông mang 1 chân thành và ý nghĩa riêng, một giai thoại hay như là một kỳ tích nào đó về nhà bạn. Chính vì vậy, tượng không chỉ là ý nghĩa sâu sắc đối với các chúng ta phụng dưỡng mà tượng đạt ma cũng được không ít nhà sưu tập tượng gỗ biết đến. Mặc dù vậy, các người trong gia đình sưu tầm bắt buộc với kiến thức và kỹ năng uyên thâm về Phật học nói chung và Thiền học thích hợp new cảm nhận hết ý nghĩa sâu sắc của những bức tượng này. Trong “kho tàng” Đạt Ma của những nhà sưu tập, đã mang những vật phẩm mà niên đại của nó lên tới mức hàng trăm ngàn năm tuổi, cũng có các công trình còn mới tinh nhưng mà đã được người chủ của chính nó ngưỡng mộ do chúng hoàn toàn có thể là “hàng độc”, “hàng lạ”. Vì chúng ta khái niệm, “chơi” tượng Đạt Ma không hẳn theo niên đại cổ thường xuyên kim, không phải là sáng ý hay là không mang giá trị, cũng chẳng hề đẹp mắt hay xấu… mà là “chơi” bằng ý thức, bằng giác quan & niềm ham mê. Người thương phản chiếu ma vẫn nghỉ ngơi khác thường do dám từ bỏ đời sống giàu sang sống hoàng cung mà đi tu, vì vậy mọi người thổi hồn vào những bức tượng gỗ đạt ma sư tổ cũng phải là người với kinh nghiệm.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn rao vặt Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!