Tiêu chuẩn chống sét cho mọi nhà

Thảo luận trong 'Thông báo từ BQT' bắt đầu bởi traubavang789, 14/9/21.

 1. traubavang789

  traubavang789 Active Member

  Tiêu chuẩn chống sét cho nhà dân dụng mái tôn
  Thu lôi chống sét
  dùng thu lôi chống sét được sử dụng tương đối nhiều Hiện giờ bởi tầm giá thực hành thấp. Để thực hành những chống sét này, cần có 1 thanh sắt nhọn, phía đầu mài nhọn sẽ được đặt hướng lên trời. Sau ấy sử dụng dây nối đất kết liên với thanh sắt này, dây nối sẽ có đường kính khoảng 0,04.
  Cột thu lôi sẽ có vùng kiểm soát an ninh bằng hình cái nón hay ô. Với bán kính tính bằng chiều cao của cột thu lôi. Dựa trên các cơ sở này, lúc lắp đặt hệ thống chống sét thu lôi bạn sẽ tính toán được chuẩn xác. Để đảm bảo lúc hoàn thiện và dùng chống sét được an toàn và hiệu quả nhất.
  [​IMG]
  http://sgvietnam.vn/vn/tieu-chuan-chong-set-viet-nam-tcvn-9385-2012.html
  Thu lôi chống sét
  khoa học tán làm tiêu mây
  dùng khoa học tiên tán đám mây là một cách chống sét đương đại mang lại hiệu quả hơn phổ thông so với bí quyết trên. để tạo ra hệ thống này, sẽ có đầu phát ion dương được làm từ thép mạ đồng. Và thêm dây dẫn sét làm cho từ đồng có thiết diện tích từ 50 đến 70 mm2.
  Để tính toán số lượng cột tiếp địa cần đặt, nó sẽ phụ thuộc vào diện tích khu nhà cầm kiểm soát an ninh. Với diện tích càng lớn thì số cột cần sẽ càng phổ biến hơn. khi đặt khoảng cách thức lắp giữa những cột cần đảm bảo tiêu chuẩn khoảng cách từ 80cm đến 1m.
  Lưỡi liềm chống sét
  Với các nhà làm mái là tôn, dùng lưỡi liềm chống sét có hiệu quả rất tốt. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là theo dạng tàng trữ lượng điện áp và sẽ giải phóng ra bằng lỗ thoát hồ quang quẻ. cách này có cấu tạo đơn giản nhưng lại sử dụng được trong khuôn khổ to. Nên có thể bảo kê được Cả nhà ở lẫn hệ thống dây điện.
  Tiêu chuẩn chống sét cho nhà cao tầng
  Đối với các tòa nhà cao tầng, nhà cao ốc hay chung cư thường có độ cao lớn. Thành ra, chẳng thể thiếu được thiết kế hệ thống chống sét an toàn, nhất là các tòa nhà cao chọc trời. nếu như không được lắp đặt các thiết bị chống sét chất lượng thấp, chừng độ gây hư hại sẽ là rất lớn.
  [​IMG]
  Nhà cao ốc hay chung cư không thể thiếu hệ thống chống sét
  Ngày nay để vun đắp những tòa nhà có chiều cao mong muốn đều có thể được thực hiện. Bởi kỹ thuật vun đắp ngày càng lớn mạnh, hỗ trợ cho việc thi công Công trình được thuận tiện. Ngoài ra, chiều cao cũng là 1 nguyên tố tác động tới việc tu bổ. Hay mỗi lúc muốn bảo dưỡng và giai đoạn lắp đặt hệ thống chống sét cho tòa nhà sẽ gặp trắc trở và gây nghiêm trọng cho người lao động.
  Đối với những tòa cao ốc, nhà cao tầng sẽ có hệ thống chống sét đạt chất lượng cao. Được đầu cơ chăm chút từ những khâu kiểu dáng, thăm dò, thi công. Giúp giảm thiểu gây hư hại lúc bị sét đánh xuống. Việc kiểm soát chống sét tốt là điều hết sức cần yếu cho các tòa nhà bởi nó sẽ đảm bảo duy trì cho toàn hệ thống tòa nhà. nhắc cả hoạt động của cầu thang máy sẽ bị ngắt quãng hoặc hư hỏng ví như không được chống sét hiệu quả.
  Quy định tiêu chuẩn chống sét đối với nhà cao tầng, không những phải bảo vệ mái nhà mà 20% chiều cao phía trên của những tòa nhà cao hơn 60m cũng cần phải được bảo kê bằng hệ thống chống sét bên ngoài. Tất cả những bộ phận của những tòa nhà cao tầng có chiều cao trên 120m cần lắp đặt hệ thống này.
  [​IMG]
  Tất cả những phòng ban của những tòa nhà cao tầng có chiều cao trên 120m cần lắp đặt hệ thống chống sét
  những kim thu sét cho tòa nhà cần chủ động kiểm soát an ninh đặc biệt lúc chúng ở những khu vực có phần trên không đồng đều. Mái nhà và phía trên là nơi sẽ thu hút hơi đa dạng sét. Chính Vì thế, cần thiết lập hệ thống chống sét để tạo vùng bên trong. Khoảng cách giữa các cột thu lôi là 20m/1 loại, phải đảm bảo có ít ra 4 dây dẫn xuống đất. khiến cho tương tự sẽ tạo điều kiện cho dòng sét đi xuống được phân tán qua những dây dẫn đã được liên kết với nhau. Bởi vì khoảng bí quyết giữa điểm bị sét đánh so với tiếp địa là rất to. Thành ra các tác động cơ học và các hiệu ứng điện cảm là rất đáng nhắc.
  Hơn nữa, với những tòa nhà ở các địa chỉ công cùng nên lắp và dùng hệ thống thiết bị cảnh báo sét. Giúp mọi người có thể nhận được thông báo đón nhận điều hiểm nguy xảy ra. Từ ấy sẽ chủ động được những giải pháp tránh bị hư hại do sét gây ra. làm như vậy sẽ thuận tiện hơn trong việc phòng tránh gây tổn hại nặng nề hà về người và tài sản của chúng ta.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn rao vặt Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!