Thị trường bất động sản 2015 cực kỳ hấp dẫn

Thảo luận trong 'Mua Bán Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi mannhen, 9/3/15.

  1. mannhen

    mannhen New Member

    Thị trường bất động sản 2015 cực kỳ hấp dẫn
    Những ngày giáp Tết Nguyên đán, khi mọi người tất bật dự trù đón Xuân, Hamon Developments (tập đoàn đầu tư BĐS, tài chính và quản lý quỹ của Anh, có trụ sở tại Hồng Kông) cùng SơnKim Land (thành viên Tập đoàn Sơn Kim) lại ký kết đối tác chiến lược, thông qua việc Hamon sẽ đầu tư vào project căn hộ đẳng cấp Gateway Thao Dien (Q.2, TP.HCM) mà SơnKim Land đang sở hữu.

    Căn hộ Gateway Thao Dien do Sơn Kim land và tập đoàn Hamon Developments làm CĐT

    Căn hộ Gateway Thao Dien có 4 Block gồm 546 căn hộ trên khuôn viên 47.906m2

    Căn hộ Gateway Thao Dien cung cấp vẹn toàn tiện ích cấp cao nhất cho cộng đồng dân cư

    Khởi công: 2015

    Bàn giao: dự kiến quý 3/2017

    Cũng ở phía Đông (gồm Q.2, Q.9), khu vực đang được xem là tâm điểm của thị trường BĐS, hàng loạt đề án sẽ khởi động và chào sân trong năm mới. Thị trường nơi đây đang được hỗ trợ từ lực đẩy hạ tầng.

    Ước tính, trong giai đoạn từ 2012-2020, phía Đông TP.HCM có khoảng 11 project hạ tầng lớn nhỏ (tuyến Metro số 1, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Vành đai Đông...) với vốn đầu tư khoảng 250.000 tỷ đồng, chiếm 70% tổng vốn đầu tư phát triển hạ tầng tại thành thị giai đoạn 2010-2020.

    Chính điều đó đã thu hút các NĐT thứ cấp và các nhà phát triển dự án quay lại thị trường. Ông Đoàn Anh Hùng, Tổng giám đốc Keppel Land Việt Nam (Singapore) cho biết, năm 2015 là thời điểm phù hợp để Công ty triển khai tiếp giai đoạn 2 của đề án The Estella (P.An Phú, Q.2) có tên gọi Can ho estella heights, với quy mô 800 căn hộ cấp cao, sau khi bàn giao giai đoạn 1 vào năm 2012.

    Can ho estella heights Quận 2 có tổng diện tích hơn 25.000m2 (hơn 2.5ha) với quy mô bao gồm 4 block nhà cao từ 33 đến 34 tầng. Mỗi tầng gồm có 8 căn hộ với 3 thang máy và 2 thang thoát hiểm đảm bảo điều kiện đi lại cho mỗi cư dân sinh sống tại đây.

    Dự án Can ho estella heights có 2 tầng hầm thông với nhau chắc chắn cam đoan một một hộ dân được một chỗ đậu xe ôtô.

    Tổng Can ho estella heights số hơn 870 căn hộ được thiết kế với những diện tích hợp lý từ 60m2 đến 180m2 (từ 1 đến 4 phòng ngủ)

    Và những tiện ích tân tiến và tiện nghi vào hạng bật nhất của một dự án đẳng cấp.

    Trong lúc đó, ở Q.9, với sự xuất hiện của Tập đoàn Samsung tại Khu Công nghệ cao TP.HCM - SHTP (tháng 10/2014, Tập đoàn Samsung - Hàn Quốc nhận giấy phép đầu tư cho đề án Samsung CE Complex, tổng vốn 1,4 tỷ USD), cùng việc TP.HCM thực hiện tuyến Vành đai Đông, nối SHTP với Cảng Cát Lái (điểm đầu từ cầu Phú Mỹ, Q.2 ra xa lộ Hà Nội, Q.9) cũng là động lực để các NĐT mạnh tay đổ vốn vào thị trường, nhằm đón đầu nhu cầu nhà ở của chuyên gia, kỹ sư công nghệ...

    Thực tế cho thấy, quý IV/2014, đề án The Eastern (đường Liên Phường, Q.9 - nối trực tiếp ra Nguyễn Duy Trinh), do Công ty HVK (liên kết giữa Công ty CP Xây dựng - Đầu tư Hùng Việt và Quỹ Đầu tư phát triển BĐS Hàn Quốc KRDF03) phát triển, đã thu hút một lượng không nhỏ các chuyên gia từ Samsung đến thuê căn hộ.

    Cùng nhắm đến cơ hội từ giao thông tiện lợi và đội ngũ chuyên gia nước ngoài làm việc ở SHTP, một chủ đầu tư đang sở hữu khu dân cư sầm uất trên đường Nguyễn Duy Trinh tiết lộ, nửa đầu năm 2015 này, doanh nghiệp sẽ hợp tác với NĐT Nhật Bản để triển khai đề án chung cư thuộc dòng trung cao, song không tiết lộ chi tiết về phần vốn góp của doanh nghiệp Nhật.

    Riêng ở khu vực trung tâm TP.HCM, các NĐT ngoại cũng rục rịch cho project mới. Giới đầu tư căn hộ tại đây đang mong ngóng giai đoạn tiếp theo của project chung cư đẳng cấp trên đường Ngô Tất Tố, chuẩn bị sẽ khởi động trong năm 2015. Đây cũng là đề án được một quỹ đầu tư từ Anh hỗ trợ tài chính và được NĐT thứ cấp đánh giá cao về chất lượng quản lý lẫn tính thanh khoản vì dễ dàng cho thuê lại.
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn rao vặt Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!