Những món đồ thờ nên có trên bàn thờ nhà thờ họ

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất' bắt đầu bởi dongnhubac, 30/5/18.

 1. dongnhubac

  dongnhubac New Member

  Mỗi một dòng họ trên khắp mọi miền đất nước dù lớn hay nhỏ thì đều xây dựng cho riêng mình một nhà thờ Họ để làm nơi cúng tổ tiên. Chính vì thế những đồ thờ cúng bằng đồng ý yên cần thiết không thể thiếu trong mỗi nhà thờ Họ bạn cần phải biết.
  [​IMG]
  Đầu tiên tùy theo từng qui mô của nhà thờ họ mà sẽ có những vật dụng khác nhau. Đồ đồng Việt xin chia sẽ với các bạn những vật dụng cơ bản dành cho việc thờ cúng tổ tiên nhé.Trước tiên sẽ là bộ lư dùng trong việc thờ cúng là một vật không thể thiếu, bộ lư đồng bao gồm những vật dụng đầy đủ cho cho bàn thờ họ bao gồm có 18 món bộ Lư đồng ngũ sự như: đôi con hạc,đôi chân đèn, bát nhang, hai bình hoa, ống cắm hương, mâm ngũ quả, 1 bộ chén nước xuyến, 1 đôi đèn điện dùng để trang trí , 1 bộ chéo nước bao gồm 3 cái ,bộ binh khí bát bửu…. Lư đồng thì có thể chọn lư đồng của đồ thờ cúng bằng đồng ý Yên tại Đồ Đồng Việt.

  Tiếp đến chúng ta cần chú ý tới vật dụng treo trên bàn thờ họ không thể thiếu đó chính là bộ đại tự câu đôi, và nên chọn bộ dùng cho nhà thờ họ có chiều cao là 1,75m trở lên,Bộ đại tự câu đối bao gồm hai câu đối và 1 tấm đại tự ở giữa.Tiếp theo sẽ đến là án gian cửa võng ngăn cách khu vực thờ cúng của nhà thờ với không gian bên ngoài tạo cảm giác ấm cúng và thiêng liêng cho nhà thờ họ.Còn nữa đó chính là pháp âm gồm có: chuông và mõ hoặc là chiêng ,trống bát nhã tùy theo lựa chọn của mỗi dòng họ.

  Khi chọn những vật dụng dùng trong nhà thờ họ thì nên chọn bộ đại mới phù hợp với không gian thờ cúng bên trong nhà thờ họ. Tiếp đến chính là pháp khí và bộ bát bửu,và tượng thờ các vị tiền nhân. Vật dụng cung tiến treo tròng nhà thờ họ của những người làm ăn công thành danh toại thường là những Bức tranh đồng quê hoặc là những bức tranh vinh qui bái tổ.

  Vật dụng dùng trong việc trang trí nhà thờ họ thường làm bằng đồng, theo quan niệm của người xưa thì thờ cúng bằng đồng có linh khí cao hơn. Mặt khác chất liệu bằng đồng có từ xa xưa nên sử dụng đồ đồng cũng như là một cách nhớ về cội nguồn và tổ tiên. Hoàng Gia Hà Nội là cửa hàng bán và tư vấn những vấn đề liên quan đến đồ thờ cúng. Những sản phẩm được bày bán tại cửa hàng chúng tôi được chọn lựa kỹ càng và có quy trình để tránh nhập nhầm hàng giả và hàng kém chất lượng, nhằm mang đến cho người tiêu dùng những bộ đồ thờ bằng đồng chất lượng làm cho không gian thờ của nhà bạn thêm linh thiêng.

  Nếu bạn cần chọn mua đồ đồng mỹ nghệ, các sản phẩm đồ đồng phong thủy, tượng đồng, đồ đồng thờ cúng, quà tặng bằng đồng,... đảm bảo chất lượng hãy đến ngay Hoàng Gia Hà Nội.

  Là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm đồ đồng lấy chất lượng là phương châm hàng đầu trong kinh doanh, sản xuất sản phẩm, sản phẩm đồng của Hoàng Gia Hà Nội được đúc từ những người nghệ nhân có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn tạo ra những sản phẩm đồ đồng kiểu dáng, đường nét hoa văn được chắt lọc, tinh xảo, tinh túy thuần Việt. Chính vì vậy, chúng tôi đảm bảo mang lại cho khách hàng các sản phẩm đúc chính hãng nhất.
  Xem thêm: đỉnh đồng cao cấp
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn rao vặt Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!