Những mẫu tượng Di Lặc bao người săn đón

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất' bắt đầu bởi phodogo, 8/11/18.

 1. phodogo

  phodogo New Member

  bức tượng gỗ Di Lặc độc đáo được rất nhiều ngừơi săn đón thời buổi này
  Tượng Di Lặc ngồi gốc tùng
  Tùng – là được nhìn nhận là 1 trong những Tứ Quý (Tùng – Cúc – Trúc – Mai), đại diện thay mặt cho ngày xuân – mùa ấm áp duy nhất trong năm. Tùng là lòai cây với sinh khí kiên trì trẻ trung và tràn đầy năng lượng lúc mọc chênh vênh nơi vách đá thường vượt qua thời tiết khắc nghiệt của ngày đông giá rét đặt vươn lên đón ngày xuân ấm áp. Cho nên, Tượng Phật Di Lặc ngồi gốc tùng thứ 1 mang ý nghĩa giỏi lành về sức mạnh and sự trường sinh. Loài người còn hi vọng sinh khí mãnh liệt, dẻo dai của lòai cây này để giúp chủ hộ vượt qua đc đa số bệnh tật, tai ương và sinh hoạt mạnh bạo. Ngòai ra, cây tùng còn biểu tượng cho phẩm chất cao cả của mình quân tử hiên ngang, khỏe mạnh, luôn luôn giữ người trong trắng giữa chốn “bùn dơ”. Thế cho nên, so với những ai đang xả thân bên trên con đường “quan lộ” thì Tượng gỗ Di Lặc ngồi dưới cội tùng vẫn là 1 trong những lý giải quà Tặng Kèm chân thành và ý nghĩa cho sếp vào đợt nghỉ lễ tết, mừng thọ,…
  Tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào
  Đào đc kể tới khá nhiều trong lịch sử dân tộc văn hóa Á Đông mang ý nghĩa sâu sắc về việc phúc lộc và trường sinh. Theo truyền thuyết, quả đào tiên chỉ mang sinh sống chốn bồng lai tiên cảnh – ăn một quả hoàn toàn có thể “trường sinh bất lão”, vượt qua rất nhiều đau nhỏ xíu, bệnh tật. Đó cũng là thèm khát nhưng con người giữ hộ gắm trong Tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc đào.
  Bên cạnh đó, mỗi 1 phần tử của cây đào phần lớn mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nếu quả đào tạo thành sự “bất bệnh, bất tử” thì thời xa xưa cành đào & thân đào còn đc chế tác thành các mũi tên, kiếm gỗ đào xua đuổi ma quỷ, giải phóng sát khí.
  bởi thế, Tượng gỗ Di Lặc ngồi bên dưới nơi bắt đầu đào thường Phật Di Lặc gánh cành đào là biểu tượng tối đa về việc thèm khát sức mạnh, trường sinh và phúc lộc vinh hiển của chủ nhà.
  Tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền
  biểu tượng này đc xây cất dựa trên thần thoại cổ xưa “Bố đại hòa thượng” (Hòa thượng rước túi vải lớn). Theo quan niệm của các bạn xưa thì trong mẫu túi vải của Ngài có rất nhiều kim cương bạc châu báu và Ngài mang nó đi lang thang khắp nơi để ban cho những kẻ nghèo đói. Đấy là bức tượng được rất nhiều người sẽ cho buôn bán, sắm sửa bài trí tại nơi ngơi nghỉ có hi vọng mang đến tài lộc, số đỏ, “mua may bán đắt” cho chủ nhà. Hình ảnh tượng Phật Di Lặc tươi cừơi kéo bao tiền bự hoặc nâng đỉnh vàng biểu tượng cho sự vẻ vang, tiền lộc dồi dào. Theo tư duy xưa, người kinh doanh thờ cúng tượng này sẽ khiến ăn giàu sang, buôn bán thuận lợi hơn.
  [Tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền]
  Xem chi tiết: tại đây
  Tượng gỗ Di Lặc 5 con quỷ
  Vì Sao lân cận các mẫu tượng Phật trang nghiêm dị kì xuất hiện cảnh một vị Phật “chơi đùa” cộng đám trẻ con vui tươi như vậy? Ngừơi ta bảo rằng, con ngừơi khó thắng duy nhất đó là “nội tặc” trong con người mình. Ngũ tà thường ngũ tặc ở đây thay mặt cho: tham, giận, dại, thương, ao ước. Ảnh Đức phật cộng ngũ tà - Ngài đã tươi cười mặc cho 5 đứa trẻ, đứa thì móc tai, đứa bám chân, đứa móc mũi,… chứng tỏ Ngài vẫn đạt đến cảnh giới tối cao, rũ bỏ các ham muốn bất lương nhưng mà nghỉ ngơi sáng sủa and tươi vui.
  Ngòai ra, Tượng gỗ Di Lặc 5 con quỷ còn được xem là biểu tượng của “con bè bạn cháu đống”, chủ hộ phụng cúng với hy vọng Ông phật Di Lặc đang phù ngôi nhà có phổ quát người trong gia đình mới, luôn hòa thuận, hòa bình và tươi vui bên nhau.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn rao vặt Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!