Cây hoa giấy là loài thuộc một trong số ít loài cây sống lâu, dai, khỏe nhất trong các loài cây cảnh. Chúng ta có thể thấy chúng dễ dàng ở dọc trên các con đường, làm công trình đô thị. Hay bên ban công, trước nhà. Chúng rất dễ chiết, giâm cũng như là chăm sóc. Nguồn gốc và đặc điểm hoa giấy Nguồn gốc Hoa giấy (Móc điều)/Cây hoa thân leo Bougainvillea brasiliensis Rauesch Họ Hoa giấy – Nyctaginaceae. Hoa giấy có nguồn gốc từ Brazil (Nam Châu Mỹ), và cây được trồng rất rộng rãi làm cây cảnh leo ở các tỉnh phía nam nước ta ( thậm chí làm cây uốn thế trồng ở chậu). Loại cây này thích hợp với khí hậu nhiệt đới và cho hoa quanh năm. Đặc điểm hoa giấy Cây leo thân gỗ, phân cành nhiều, mọc khỏe, cành ươm giâm chóng có rễ. Lá đơn mọc cách, hình trái xoan có gốc tròn, đỉnh thuôn dài. Gốc cuống lá có gai hơi cong. Hoa lớn do lá bắc làm thành. Lá bắc dạng lá, màu sắc từ trắng đến vàng tím xếp 3 chiếc trên 1 chùm ngắn và bọc lấy hoa. Hoa hình ống hẹp, phía ngoài màu tía có lông dày, phía trong màu vàng nhạt. Quả bế tròn hay cụt ở ngọn, thắt ở gốc. Hạt màu nâu hung, hiếm thấy. Cây dễ trồng bằng giâm cành, dễ cắt xén, uốn ghép. Sử dụng vật tư cây trồng nông nghiệp. Giâm hoa giấy đúng chuẩn ra hoa nhiều Quy trình cắt cành thực hiện giâm cành hoa giấy Để có được cây hoa giấy phát triển khỏe mạnh, cần lựa chọn cành giâm khỏe mạnh từ cây mẹ, việc lựa chọn được cành giâm tốt, khỏe, cây con phát triển nhanh. Bước 1: lựa chọn cành cành cắt Lựa chọn đoạn cành trưởng thành có chiều dài từ 15-20cm. Khi xác định được cành cần cắt thì sử dụng kéo cắt tỉa sắc tiến hành cắt hơi chéo phần đầu dưới của cành cây. Lựa chọn cành cắt cần phải là cành khỏe, không bị sâu bệnh, cắt chéo cành giúp tăng diện tích bề mặt lên, giúp cây tăng khả năng hấp thụ nước tốt hơn, chất dinh dưỡng trong đất tốt hơn. Đeo gang tay làm vườn khi cắt cành để hạn chế cành bị xước Cắt cành bánh tẻ hay cành gỗ cứng thay vì đoạn cành non còn xanh Thời điểm cắt phù hợp là cuối mùa xuân cho tới giữa mùa hè, cây mẹ phát triển sum suê Cần khử trùng toàn bộ dụng cụ làm vườn bằng cồn tẩy rửa trước và sau khi cắt cành để hạn chế tình trạng lây lan vi khuẩn sang cành khác. GIÂM HOA GIẤY ĐÚNG CHUẨN RA HOA NHIỀU