Chỉ dẫn các bước thỉnh & bài trí tượng Phật đúng chuẩn

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất' bắt đầu bởi phodogo, 8/9/18.

 1. phodogo

  phodogo New Member

  phật đạo nhập cảng vào VN hàng trăm ngàn trong năm này & trở thành văn hóa tinh thần không thể không có đối với mọi cá nhân dân, ảnh hưởng phần đa vấn đề trong cuộc sống và cuộc đời linh thiêng. Tượng Phật là 1 trong thiết bị thờ tự khôn thiêng cao tay của đạo phật. Thờ cúng tượng Phật từ thời trước đang trở thành phong tục tín ngưỡng cừ khôi của thành viên gia đình dân Việt. Bởi Đức phật đưa đến cho bọn họ sự bình yên, khiến con người bình tĩnh cân nhắc những vấn đề trong cuộc sống theo hướng tốt lên. Đấy cũng chính là Tại Sao mà gia đình Việt chúng ta mua thờ cúng tượng Phật ngay tại nhà đặt cầu ước ao sự an toàn và an lạc cho mọi gia đình trong mái ấm gia đình.
  Bộ tượng Tam Thế Phật đứng (Xem chi tiết)
  Tượng Phật được tạo ra từ rất nhiều nguyên liệu sự khác biệt như gỗ quý, đúc đồng, gốm sứ,… nhưng mà biểu tượng & phổ biết nhất vẫn chính là tượng gỗ bởi vì điểm sáng & đặc sắc riêng của các vân gỗ, phối hợp và hết sức tự nhiên, làm choàng lên được vẻ thanh cao & thanh nhã của bức tượng.
  5 Bước thỉnh tượng Phật:
  trước khi thỉnh Phật thì gia chủ đề xuất lau chùi tư gia sạch sẽ, chuẩn bị hương hoa trong sáng.
  chọn vị trí đặt tượng Phật thật cao cường and đủ ánh nắng thế nào cho biểu hiện được sự tôn thờ.
  nên chọn mua tượng làm việc những nhà cung cấp làm ra uy tín đặt bảo vệ xuất xứ của mẫu tượng.
  lúc mua tượng hoàn thành có thể rước lên chùa đặt hầu hết sư thầy bái tụng kinh hay lấy lệ.
  thường xuyên rửa ráy trang thờ, đèn nhang vừa đủ. Phong cách nghiêm túc và thanh tịnh.
  phần lớn vị trí dành riêng độc nhất vô nhị đặt để tượng Phật:
  cần để đối diện mang cửa giữa, cửa ra vào bên trên một cái bàn hay 1 khối đá cao. Đây là 1 địa điểm rất chất lượng đặt Tiên phật phát chiến lực tràn lan vào nhà and đồng thời chặn đứng đc ác quỷ ngoại đạo thâm nhập, vô hiệu hóa được phần đa luồng khí quỷ dữ.
  có thể để tượng Phật làm việc nhà khách do theo phong thủy thì nhà khách là phòng khá khang trang và dưới đây Tiên phật sẽ cảm nhận thấy đc dễ chịu.
  để tượng ở bàn học thường bàn sinh sống đang đem rộng rãi số đỏ trong học tập và quá trình, thăng tiến thanh danh và giảm sút đi bít tất tay mỏi mệt.
  học sinh sinh viên đặt tượng sinh sống bàn học hay bàn học hỏi sách đặt học một cách tập trung, xúc cảm học tập tang lên & tạo nên tác dụng xuất sắc.
  cần đặt tượng theo cung Đông thường xuyên Đông Nam của nhà khách đặt gia chủ đc tang tài vận gặp vận may nhiều hơn, giải hòa rắc rối. Sản xuất ấm no cho gia đình, gia tang tiền lộc cho chủ nhà.
  nếu như chủ gia đình khiến công việc trong khoảng không gian cạnh tranh bao tay thì tượng Phật để giúp đỡ cho tâm trí sáng suốt and nghỉ ngơi tích cực hơn.
  sau thời điểm để tượng Phật thì cần phải chân thành thắp hương bái vái thường xuyên, dọn dẹp bàn thờ và bức tượng.
  Bộ tượng Tam Thế Phật ngồi
  một số luận điểm tránh né kỵ khi bày tượng Phật:
  sai bán buôn tượng Phật 1 cách tùy luôn tiện mà hoàn toàn không mang sự điều chỉnh.
  không nên cúng quá nhiều tượng Phật trong mái ấm gia đình để ngăn cản làm bằng phân tâm and bất an cho gia chủ.
  không nghe lời kẻ xấu xúi dục tìm các pho tượng không rõ nguồn cội khởi hành dẫn đến sự thiếu tôn trọng và vô học với Ông phật
  không để tượng Phật sinh hoạt các nơi khuất thiếu ánh nắng, u tối, tốt, sắp chõng ngủ, gần phòng bếp ăn thường xuyên nhắm tới khu nhà tắm rửa mặt. Đấy là điều khôn cùng cấm kỵ trong phong thủy.
  ko được ẩn giấu tượng Phật tinh vi như cho vào tủ hay cho vào két sắt, Việc này sẽ dẫn tới thực hiện bằng mất năng lượng của bức tượng and thực hành chúng ta trong mái ấm gia đình dễ gầy đau bệnh tật.
  sai để phần đông bức tượng phía chân cầu thang thường xuyên bên dưới gác chóng, chân giường bởi vì những vị trí này thường xuyên có người trong gia đình đi đứng bên trên thiếu sự tôn kính với Ông phật. Dẫn tới gia chủ rất có thể liên tiếp thường xuyên gặp mặt chuyện chẳng lành.
  trường hợp tượng Phật bị rơi đổ vỡ đề nghị cẩn thận rước giấy vàng thu gom & tu tạo lại ngay chỗ hỏng, ko được quá lâu sẽ ảnh hưởng vô cùng không cao đến gia chủ. Hoàn hảo và tuyệt vời nhất không dùng thanh hao để quét đông đảo thiết bị rơi vỡ lẽ từ mẫu tượng.
  Tại bàn độc Phật ko đc đặt phần lớn tạp đồ vật không như ngoài những đồ bái để tránh thực hành mất đi sự chân chính nghỉ ngơi chốn khôn thiêng.
  nếu tượng Phật trong ngôi nhà cũ quá vì đặt lâu năm thì có thể mua tượng new thay vào nhưng mà ko đc vứt tượng cũ đi nhưng mà hoàn toàn có thể lấy lên chùa nhờ cất hộ các sư thầy hoặc có thể hóa cùng tiền vàng vào ngày rằm hoặc mùng một hằng tháng đặt rất nhiều Tiên phật quy vị.
  Bộ tượng Tứ Đại Thiên Vương
  Vì Sao khiến tượng Phật gỗ đẹp đc hầu hết phật tử ưu dùng:
  Tượng Phật gỗ được thiết kế thủ công bằng tay từ những người làm gỗ giàu kinh nghiệm, nghệ thuật phức hợp, nét đục có hồn thể hiện được thần thái của Đức phật
  Tượng gỗ được thiết kế từ hầu như gỗ quý như hương, trắc, … tôn lên đc vẻ oai nghiêm cao cả của Ông phật
  màu sắc của tượng gỗ có điểm sáng thiên nhiên, tinh túy & đầy hoành tá tràng. Mặt hàng gỗ thêm về size và mẫu thiết kế Color no ấm ngày càng tăng nhu cầu cho người tậu lựa chọn.
  Độ bền & đẹp mắt được lâu của tượng gỗ cũng là ưu thế cho các Phật tử tin cậy and lựa chọn.
  Đặc Biệt: Sự thật lòng của phật tử là nhân tố cần thiết duy nhất trong đời sống thiêng linh tôn kính Đức phật, tin yêu sự phòng thủ của Phật trong thời gian thỉnh tượng Phật mô tả thông tin lấy được lòng tôn thờ kéo lên Tiên phật.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn rao vặt Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!