Cách cải thiện độ sáng màn hình led

Thảo luận trong 'Mua Bán Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi CongTB, 11/6/21.

 1. CongTB

  CongTB Active Member

  Màn hình led outdoor hay màn hình led ngoài trời là màn hình led hoạt động ngoài trời. Chúng chịu tác động trực tiếp bởi môi trường ngoài trời như độ ẩm, gió, bụi, nhiệt độ cao.

  Màn hình LED ngoài trời ngày càng được sử dụng rộng rãi và mọi người cũng dần hiểu sâu hơn về đặc điểm của sản phẩm màn hình LED ngoài trời, trong đó, độ sáng của màn hình LED ngoài trời đã gây ra sự quan tâm của người dùng và khán giả. Hiện tại, các nhà sản xuất màn hình LED trong ngành đang cạnh tranh về độ sáng, độ sáng cao của màn hình LED ngoài trời có thể đạt được: 7500cd / ㎡, 8000 cd / ㎡, 10000 cd / ㎡, thậm chí 12000 cd / ㎡, v.v. Đó là đã rất trưởng thành.

  Độ sáng màn hình led ngoài trời

  Trước hết, cần phân biệt, giá trị thông số độ sáng màn hình LED ngoài trời và độ sáng màn hình LED trong nhà rất khác nhau, nguyên nhân chính là do môi trường sử dụng khác nhau, không thể so sánh thông số độ sáng giữa hai loại. . Nói chung, độ sáng của màn hình led trong nhà đạt 800cd / ㎡ và độ sáng của màn hình led ngoài trời đạt 1500cd / ㎡. Nó có thể được sử dụng để chiếu sáng.

  Nếu môi trường ngoài trời không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, 5000 cd / ㎡ có thể hiển thị kết quả rất tốt; nếu có ánh nắng trực tiếp, nó cần độ sáng 7000-8000 cd / ㎡ để hiển thị rõ ràng. Nếu độ sáng thấp, hiệu ứng không thể hiển thị, và nếu độ sáng quá cao sẽ gây ô nhiễm ánh sáng và gây nguy hiểm bức xạ cho mắt người.

  Phân tích độ sáng màn hình LED ngoài trời

  Màn hình led ngoài trời chỉ có thể sáng khi độ sáng 1500cd / ㎡. Độ sáng của đèn LED là yếu tố quan trọng quyết định đến độ sáng màn hình LED. Nói chung, đèn LED ống cho phép dòng điện làm việc liên tục khoảng 20 mA. Ngoại trừ độ bão hòa của đèn LED màu đỏ, độ sáng của các đèn LED khác về cơ bản tỷ lệ với dòng điện chạy qua; đèn LED có các giá trị góc khác nhau. Khi độ sáng của chip được đặt, Góc càng nhỏ, đèn LED càng sáng nhưng góc nhìn của màn hình càng nhỏ. Nói chung, nên chọn đèn LED 120 ° để đảm bảo đủ góc nhìn của màn hình hiển thị. Đối với các màn hình có cao độ chấm khác nhau và khoảng cách xem khác nhau, cần có sự cân bằng về độ sáng, góc và giá cả.

  Cách cải thiện độ sáng

  1. Sử dụng chip độ sáng cao, chọn đèn LED ống để có tỷ lệ khai thác ánh sáng cao, và thiết kế để chừa đủ lề trước mà vẫn đảm bảo các yêu cầu về độ sáng cân bằng trắng;

  2. Tiến hành thiết kế tổ hợp điểm ảnh thích hợp để đảm bảo góc sáng hợp lý của điểm ảnh, thông qua việc bố trí và thiết kế kết cấu hợp lý của đèn;

  3. Tăng độ tương phản trực quan của màn hình hiển thị; chọn chip ổ đĩa dòng điện không đổi chất lượng cao và thực hiện thiết kế dòng điện và điện áp ổ đĩa hợp lý để đảm bảo ổ đĩa LED hoạt động hiệu quả. Nó rất tốt để tiết kiệm điện năng tiêu thụ và giữ cho đèn LED hoạt động ổn định.

  Màn hình led ngoài trời tùy vào điều kiện hoạt động mà chúng ta có thể chia thành nhiều loại khác nhau đó là màn hình led 3mm, 4mm, 5mm, 6mm,,.. Với mỗi khoảng cách khác nhau sẽ có độ sáng khác nhau, cùng với đó là sự khác nhau về khoảng cách nhìn.

  Vấn đề về độ sáng quá mức

  1. Lý do: Trong giai đoạn đầu phát triển các sản phẩm màn hình LED, vì lý do kỹ thuật, các nhà sản xuất trong ngành đã theo đuổi độ sáng cao để che giấu những vấn đề này nhằm che đi những khiếm khuyết về hiệu ứng hiển thị, màu sắc và độ phẳng. sự phát triển của những vấn đề này đã được giải quyết tốt hơn, độ sáng quá cao đã mang lại một số vấn đề.

  2. Vấn đề: Độ sáng của ô nhiễm ánh sáng là chỉ số cơ bản của màn hình LED. Ngành công nghiệp thường tin rằng màn hình ngoài trời không được dưới 5000nits và màn hình trong nhà không được dưới 1000nits. Độ sáng của toàn bộ màn hình phụ thuộc vào sự chồng chất của các giá trị độ sáng của đèn LED màu đỏ, xanh lục và xanh lam tạo nên mỗi pixel. Vấn đề độ sáng quá mức có thể làm giảm tuổi thọ màn hình led hiển thị, tốn kiếm nhiều chi phí vận hành, có thể gây ra hiện tượng cháy nổ,,

  3. Các khắc phục: Để khắc phục tình trạng này các doanh nghiệp sử dụng hệ thống cảm biến nhiệt. Điều này giúp điều chỉnh tốt ánh sáng màn hình led hiển thị.

  https://lambienled.com/tin-tuc/uu-diem-man-hinh-led-hoi-truong.html
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn rao vặt Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!