Từng bước điều chỉnh thị kính của kính hiển vi

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi maydochuyendung, 13/1/20.

 1. maydochuyendung

  maydochuyendung Active Member

  Kính hiển vi là thiết bị hỗ trợ con người trong việc quan sát các vật thể có kích thước nhỏ, kính là sản phẩm được sử dụng trong các viện nghiên cứu, trường học, khu công nghiệp,... Bộ phận thị kính là bộ phận quan trọng trong cấu tạo của kính hiển vi.

  Thị kính là một bộ phận quan trọng của kính hiển vi, đặc biệt trong kính hiển vi soi nổi 2 mắt optika hay kính hiển vi sinh học olympus... Thị kính còn được gọi là ống kính mắt hoặc ống kính. Thị kính được cấu tạo từ thấu kính đặt trong một vỏ với khớp ở một đầu để gắn với các công cụ cần hỗ trợ quan sát như kính hiển vi, kính thiên văn,...

  Để điều chỉnh thị kính tập trung phục vụ cho việc quan sát, lấy nét trên kính hiển vi, cần thực hiện các bước sau:

  - Bắt đầu bằng cách điều chỉnh khoảng cách giữa các mắt kính (vùng quan sát) trên kính hiển vi để cả hai trường nhìn (trái, phải) thành một khi nhìn qua kính. Điều này giúp cho người quan sát sẽ đỡ mỏi mắt khi quan sát thời gian dài.

  - Đặt điều chỉnh diop trên cả hai thị kính về vị trí 0, bù trừ độ cận viễn thị. Đây còn là thao tác giúp cho kính về điểm xuất phát, tránh sốc cho người dùng.

  [​IMG]

  - Bắt đầu với mục tiêu phóng đại thấp nhất (4x) và tập trung hình ảnh bằng cách chỉ sử dụng một mắt. Sử dụng tiêu cự thô để có được hình ảnh chất lượng nhất.

  - Nhắm mắt bạn vừa sử dụng và nhìn qua thị kính khác bằng mắt còn lại. Trong quá trình quan sát, không chạm vào các nút lấy nét mà thay vào đó hãy điều chỉnh Diop trên thị kính nếu hình ảnh không nằm trong tiêu cự.

  - Chỉnh kính đến độ phóng đại phù hợp nhất hoặc cao nhất để phục vụ mục đích quan sát. Tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi người mà chúng ta sẽ lựa chọn kính hiển vi 500x hay 150x, 200x,...

  - Lặp lại quy trình sử dụng ống kính mục tiêu cao nhất. Hình ảnh sẽ được lấy nét khi bạn di chuyển điều chỉnh độ phóng đại trên kính.

  Nắm được cách điều chỉnh thị kính trên kính hiển vi này giúp cho người dùng không bỡ ngỡ khi lần đầu thao tác trên kính, vừa tiết kiệm thời gian, hình ảnh mang lại sắc nét, rõ ràng.

  Kính hiển vi ngày nay không còn quá xa lạ trong các ngành nghề y học, giáo dục, công nghiệp,... Để sử dụng được kính hiển vi Shodensha hay nhiều thương hiệu kính hiển vi khác cho chất lượng hình ảnh quan sát tốt, rõ ràng, cần nắm được cách điều chỉnh thị kính và thao tác trên kính.

  Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể điều chỉnh được thị kính trên kính hiển vi. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi - Công ty CP Công nghệ THB Việt Nam để được giải đáp tốt nhất.

  Công ty cổ phần công nghệ THB Việt Nam
  Chi nhánh Hà Nội
  Email: [email protected], [email protected]
  ĐT: (024) 3793 8604 - 3219 1220
  Đia chỉ: Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
  Chi nhánh Sài gòn
  Email: [email protected], [email protected]
  ĐT: (028) 6686 0682
  Đia chỉ: Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh

  Nguồn: maydochuyendung.com/tin-tuc/chi-tiet/cach-dieu-chinh-thi-kinh-tren-kinh-hien-vi
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn rao vặt Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!