Tìm hiểu về máy cưa đĩa chính hãng

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi maydochuyendung, 13/12/19.

 1. maydochuyendung

  maydochuyendung Active Member

  Trong bài viết này, THB Việt Nam sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc về dòng cưa gỗ như đây là loại máy công cụ gì, có những loại nào, được ứng dụng ra sao trong đời sống hay cách sử dụng chúng như thế nào... để giúp bạn không còn phải băn khoăn khi chọn mua sản phẩm này.

  Máy cưa đĩa cầm tay

  Cưa đĩa là một dụng cụ chuyên dụng thường được dùng trong các xưởng mộc, xưởng gỗ... để cắt xẻ các vật liệu. Chiếc máy có thiết kế khá nhỏ gọn, hiện đại với mục đích hướng tới người dùng, dễ dàng sử dụng đồng thời mang đến nhiều tiện ích giúp hiệu quả công việc được nâng cao.

  [​IMG]

  Các loại máy cưa đĩa chủ yếu

  Nếu căn cứ vào công dụng, khả năng làm việc, thông thường máy cưa đĩa sẽ được chia thành các loại như máy chuyên xẻ phá, cắt ngang, xiên, xẻ dọc hay loại máy xẻ ván nhân tạo. Nhưng nếu chia máy cưa đĩa theo số lượng lưỡi cưa sẽ chỉ có 2 loại là máy cưa đĩa 1 lưỡi và nhiều lưỡi.

  Tuy nhiên, có 1 cách để phân loại máy cưa nữa đó chính là dựa vào trình độ của người dùng nhưng rất ít được sử dụng.

  Ưu điểm và ứng dụng của máy cưa đĩa
  Ưu điểm nổi bật nhất của dòng cưa điện cầm tay đó chính là sở hữu tốc độ cắt gọt lớn nên có thể nâng cao năng suất lao động. Cùng đó, định mức công suất máy nhỏ nên tiêu hao năng lượng ít trong quá trình bạn vận hành máy. Có thể sử dụng liên tục trong nhiều giờ mà không lo hư hại máy.

  Độ linh động của máy cao nên có thể nâng cao chất lượng công việc hơn.

  Máy cưa đĩa được sử dụng trong các xưởng mộc dùng để pha phôi, tề đầu, cắt mộng gỗ, xoi rãnh. Còn trong dây chuyền công nghệ mộc máy cưa đĩa thường được bố trí ở đầu dây chuyền dùng để pha phôi, cắt, cưa trên nhiều loại vật liệu như cưa sắt, cưa gỗ, kim loại...

  [​IMG]

  Cách sử dụng cơ bản máy cưa đĩa
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
  • Khi cắm máy cưa đĩa với nguồn điện. Cần chú ý tới đường dây điện đảm bảo các loại dây điện không gây vướng vào khu vực cắt.
  • Chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động: Kính chắn bụi, găng tay, quần áo bảo hộ, giày bảo hộ...
  • Luôn phải tập trung, trong quá trình cắt bạn không được rời mắt khỏi vị trí đang cắt.
  • Đưa cưa vào theo đúng chiều quay của đĩa tránh đặt cưa ngược chiều quay sẽ khó điều chỉnh tốc độ.
  • Để có lưỡi cắt chuẩn xác bạn cần đưa cưa vào đều tay nhịp nhàng không sẽ dễ bị lưỡi cưa không thẩm mỹ
  • Phải dùng đá mài riêng thích hợp để mài lưỡi cưa với yêu cầu kỹ thuật. Máy mài lưỡi cưa phải đầy đủ các cơ cấu an toàn như: quy định an toàn sử dụng máy mài trong bản quy định này.
  • Không được quét dọn, hót mùn cưa xung quanh khi máy còn đang chạy. Thường xuyên quét dọn mùn cưa, thu dọn, sắp xếp ngăn nắp nơi làm việc
  • Máy cưa đĩa phải có nút ấn khơỉ động đặt ở vị trí thuận lợi nhất để xử lý cắt điện khi có sự cố. Cấm dùng cầu dao khởi động trực tiếp
  • Không dùng lưỡi cưa cong vênh, nứt, bị mẻ 2 răng liên tiếp hoặc bị mẻ 3 răng trở lên.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn rao vặt Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!