Thay dầu máy nén khí đơn giản

Thảo luận trong 'Mua Bán Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi thutuyet200, 7/8/19.

 1. thutuyet200

  thutuyet200 New Member

  Máy nén khí là dòng thiết bị có vai trò quan trọng trong những ngành công nghiệp nói chung cùng ngành sửa chữa thay thế ô tô kể riêng. Để có thể máy hoạt động chất lượng với tác dụng, việc bảo trì máy liên tiếp là trọng điểm. So với các dòng máy nén khí có dầu, dầu máy nén khí có tác dụng bôi trơn giúp các bước vận hành máy êm ái, không thay đổi, có hạn những lỗi hỏng hóc không đáng có. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn mọi người những bước căn bản để tự mình thay dầu máy đúng cách dán.
  vai trò quan trọng của dầu máy nén khí
  nhằm biết được phương thức thay dầu máy ra làm sao là đúng, trước hết hãy cùng Yên Phát đi tìm hiểu tầm quan trọng chính của dầu máy nén khí.
  hạn chế sự mài mòn
  quy trình ma sát sẽ diễn ra khi động cơ máy hoạt động, dầu máy có công dụng bôi trơn, giúp động cơ thao tác làm việc trơn tru hơn, hạn chế sự mài mòn ở các chi tiết như vòng bi, ổ trục, …
  có hạn không gian thâm nhập từ bên phía ngoài
  Dầu máy nén khí sẽ bù lấp đầy khoảng trống hay khe hở của những trục vít nhờ vậy mà hạn chế không gian thâm nhập từ bên phía ngoài vào, rất có thể gây ra một số trong những hỏng hóc khi động cơ máy chuyển động. Ở các dòng máy nén khí có dầu, quý khách hàng không phải lo lắng về điều này bởi phong cách thiết kế trục vít bằng chất liệu chịu nhiệt cao cấp, các khe hở gần như không tồn tại.
  [​IMG]
  công dụng làm giảm nhiệt độ động cơ
  Khi máy nén khí vận động, lực ma sát sinh ra dẫn đến nhiệt lượng ngày một tăng, máy sẽ tăng cao lên chóng vánh. Dầu máy nén khí đóng vai trò khá lớn trong những công việc giảm các bước ma sát, làm giảm nhiệt độ động cơ khi máy hoạt động trong khoảng thời gian dài.
  để sạch chi tiết máy
  nguyên lý hoạt động vui chơi của máy nén khí là hút không gian từ phía bên ngoài, điều đó tức là lượng khí vào máy không thể là khí sạch tuyệt đối, thay vào đó là hỗn hợp khí có chứa lẫn bụi. Dầu máy nén khí có công dụng để sạch các cụ thể chi tiết bên phía trong máy, người sử dụng nên lắp đặt thêm bộ phận lọc dầu để có thể quá trình để sạch chất lượng hơn, giảm thiểu sự hao mòn những cụ thể chi tiết máy.
  lúc nào cần thay dầu máy nén khí
  cũng tương tự việc bảo trì máy nén khí(Tại đây), việc thay dầu máy cũng cần được tiến hành một cách định kỳ bởi trong khoảng time máy vận hành, lượng dầu sẽ ảnh hưởng oxy hóa dẫn đến biến chất. Mặc dù thế việc thay dầu nhờ vào chất lượng dầu, gia tốc hoạt động và môi trường thiên nhiên thao tác của máy có lẫn nhiều bụi bặm bụi bờ hay không.
  Việc kiểm tra độ dầu của máy chúng ta cũng có thể tự mình thực hiện bằng thang đo mức dầu trên bình bơm hơi khí nén hay cũng có thể có thể nhờ việc giúp sức của những người có chuyên môn trong nghành nghề này
  thực hiện thay dầu máy nén khí
  Bước số 1. Dừng mọi hoạt động vui chơi của động cơ cũng như nhằm máy ở trạng thái không thay đổi trước khi thực hiện thay dầu.
  Bước 2: Xả hết áp suất trong máy ra bên ngoài đến khi áp suất trong máy bằng áp suất của môi trường thiên nhiên bên ngoài.
  Bước 3: Tháo nút bịt xả dầu nối cũng như bình xả dầu.
  Bước 4: chuẩn bị 01 khay đựng dầu đặt Sau van xả dầu, nên để có thể dầu chảy ra dần dần, sau thời điểm dầu chảy ra hết, đóng van lại sau đó vặn nút trùm kín đường ống dầu.
  Bước 5: Mở nắp cùng đổ dầu vào máy nén khí Puma, lượng dầu đổ vào phải đảm bảo an toàn ở trên giữa hai vạch thang đo dầu là được.
  Bước 6: Lắp lại các dòng thiết bị đã tháo sau thời điểm đã đổ dầu xong, để ý vặn chặt nút trùm kín, các cụ thể khóa dầu và nắp đổ dầu cần nắp đúng địa điểm như thuở đầu.
  Bước 7: Cấp nguồn điện cho máy sau thời điểm đã thay dầu xong, bấm nút khởi động trong tầm 7 – 8s rồi tiếp đến tạm dừng call. Công việc này để có thể bảo đảm an toàn lượng dầu mới hoàn toàn có thể phủ kín các chi tiết cụ thể trong động cơ cũng như các khe hở của trục vít.
  Bước 8: Giảm áp suất trong bình chứa khí bằng áp suất ngoài môi trường xung quanh, triển khai kiểm tra mức dầu tại thang đo với bổ sung cập nhật thêm dầu. Hãy đảm bảo rằng máy đã được ngắt điện, xả hết áp suất dư trong máy và vặn chặt lại nút bịt dầu.
  Bước 10: thực hiện bật máy khởi động, còn nếu như không có gì bất thường thì công việc thay dầu máy nén khí của quý khách đã hoàn tất.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn rao vặt Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!