Sàng lọc bằng xét nghiệm máu cho bà bầu ở đâu?

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế' bắt đầu bởi namphong123, 18/4/20.

 1. namphong123

  namphong123 New Member

  Xã hội ngày càng phát triển nhu cầu về việc sàng lọc trước sinh, hạn chế tối đa tình trạng sinh trẻ dị tật ngày càng cao. Vậy, sàng lọc bằng kiểm tra máu cho bà bầu ở đâu (xét nghiệm máu khi mang thai ở đâu) chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết này!

  Nhu cầu sàng lọc bằng xét nghiệm máu cho bà bầu (xét nghiệm máu khi mang thai)
  [​IMG]

  kiểm tra sàng lọc trước sinh là cần thiết đối với tất cả mẹ bầu.

  Nhu cầu sàng lọc bằng giám định máu cho bà bầu ở đâu (xét nghiệm máu khi mang thai ở đâu) ngày càng tăng cao khi các con số về dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh ngày càng đáng báo động.

  Cụ thể mỗi năm, theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam có tới 40.000 trẻ mắc các dị tật bẩm sinh chào đời. Trong đó, Down là dị tật bẩm sinh phổ biến nhất. Trẻ sơ sinh mắc hội chứng Down thường có các biểu hiện đặc trưng về khuôn mặt, kém phát triển trí tuệ nhận thức và khó hòa nhập cùng xã hội trong suốt phần đời của mình.

  Một số chứng bệnh di truyền khác lại khiến trẻ sơ sinh không thể sống quá 1 tuổi, một số khác lại khiến trẻ mắc nhiều căn bệnh, sức khỏe yếu kém khiến việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong suốt phần đời gặp nhiều khó khăn. Trẻ sinh ra mắc các chứng bệnh di truyền không chỉ gặp nhiều tủi thân mà còn khiến gia đình gặp nhiều vất vả về kinh tế.

  [​IMG]

  Dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh khiến nhiều gia đình rơi vào khó khăn chồng chất.

  Tuy nhiên, đa số các hội chứng di truyền này đều có thể sàng lọc sớm bằng các xét nghiệm chẩn đoán và sàng lọc trước sinh. Tuy có độ chính xác cao nhưng các kiểm tra chẩn đoán như chọc dò ối và sinh thiết gai nhau lại kèm theo các nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và bé nên đa phần mẹ bầu đều muốn lựa chọn sàng lọc bằng giám định máu tĩnh mạch người mẹ để đảm bảo an toàn.

  Kèm theo với đó là nhu cầu tìm hiểu sàng lọc trước sinh bằng giám định máu cho bà bầu ở đâu (xét nghiệm máu khi mang thai ở đâu)? Được nhiều mẹ đưa lên diễn đàn. Đây cũng là thắc mắc được chúng tôi giải đáp trong phần dưới của bài viết.

  Sàng lọc bằng giám định máu cho bà bầu ở đâu (xét nghiệm máu khi mang thai ở đâu)?
  [​IMG]

  GENTIS hiện đang có hệ thống giải trình tự gene hiện đại bậc nhất.

  “Sàng lọc bằng giám định máu cho bà bầu ở đâu (xét nghiệm máu khi mang thai ở đâu)?” là câu hỏi khiến nhiều mẹ trăn trở vì ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt của giám định này.

  Để được giám định sàng lọc trước sinh không xâm lấn bằng mẫu máu tĩnh mạch người mẹ tại một địa chỉ uy tín, chất lượng bạn có thể đến với GENTIS – một trong những trung tâm phân tích gene di truyền hàng đầu tại Việt Nam.

  Cụ thể, các bạn có thể tới:

  • GENTIS Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà HCMCC, 249A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • GENTIS Hồ Chí Minh: 8/24 Nguyễn Đình Khơi, phường 4 quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
   Ngoài ra, GENTIS còn có hệ thống thu mẫu trên toàn quốc. Vui lòng liên hệ tổng đài 18002010 để được tư vấn vị trí thu mẫu gần các bạn nhất
  Tại GENTIS các bạn sẽ được thực hiện sàng lọc trước sinh bằng mẫu máu tĩnh mạch người mẹ NIPT – Illumina. Đây là sàng lọc trước sinh không xâm lấn được phát triển bởi hãng kiểm tra hàng đầu thế giới Illumina và được chuyển giao độc quyền duy nhất tại Việt Nam cho GENTIS. Xét nghiệm chỉ cần từ 7 – 10 ml mẫu máu tĩnh mạch người mẹ và được thực hiện sớm từ tuần thai thứ 10.

  Thông qua kết quả xét nghiệm NIPT – Illumina các bác sĩ sẽ có thêm các cơ sở chính xác về tình trạng sức khỏe và các hội chứng di truyền của thai nhi để giảm thiểu tối đa tình trạng trẻ sinh ra mắc các dị tật bẩm sinh, nâng cao chất lượng dân số. Trước đây, kiểm tra NIPT – Illumina mới được các mẹ bầu ở các nước tiên tiến như Anh, Pháp,…thực hiện nhưng với sự ưu việt của mình càng ngày các mẹ bầu trên thế giới càng ưu tiên phương pháp này hơn.

  Sàng lọc trước sinh không xâm lấn của hãng Illumina thực hiện trên cơ sở nền tảng hệ thống giải trình tự gene thế hệ mới với độ phân giải cao và có độ dương tính giả thấp nhất so với các giám định cùng loại (0,01%).

  [​IMG]

  Sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT – Illumina có độ an toàn cao cho cả mẹ và em bé.

  kiểm tra có độ chính xác cao 99,9%, tỉ lệ sai hỏng thấp nhất 0,1% đồng thời có thể sàng lọc được nhiều các bất thường phổ biến và tất cả các bất thường về số lượng NST. Giám định NIPT – Illumina tại GENTIS có thể sàng lọc được các vấn đề về bất thường NST (hội chứng Down, Edwards, Patau), các bất thường về NST giới tính (Hội chứng Turner, tam nhiễm X, Klinefelte, Jacobs), các vi mất đoạn (Hội chứng DiGeorge, Angelman/Prader-Willi, hội chứng mất đoạn 1p36, hội chứng 4p-Wolf-Hirschhorn, hội chứng Cri-du-chat (mất đoạn 5p).
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn rao vặt Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!