Lựa Chọn Sofa Phòng Khách Hợp Với Phong Thủy Của Gia Chủ

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất' bắt đầu bởi noithatgiasi, 11/10/18.

 1. noithatgiasi

  noithatgiasi New Member

  * Hướng bài trí của sofa phòng khách nên hướng vào hướng vượng, gồm có hướng chính Đông, hướng Đông Bắc, hướng chính Tây và hướng chính Nam. Vì vậy, nên lựa chọn ghế chính dựa lưng vào tường theo các hướng kể trên giúp mang đến nhiều tài lộc và phú quý cho gia chủ.

  * Để tránh hao hụt tài chính, khi bài trí sofa buộc phải có chỗ dựa như tường, tủ, kệ, bình phong… Tuy nhiên, tránh dựa lưng vào tường nhà vệ sinh, nhà bếp… Tốt nhất là dựa vào tường và nhìn ra cửa phòng khách hay bao quát được bên ngoài. Một vị trí đẹp và nhìn ra một khung cảnh đẹp sẽ mang đến những thuận lợi và may mắn cho sự nghiệp của chủ nhân cũng như những thành viên sống trong nhà.

  [​IMG]
  * Theo phong thủy truyền thống, khi đặt sofa theo hình chữ U, trong đó đáy của chữ U cũng là chiếc ghế đặt dựa lưng vào tường và hướng ra ngoài cửa chính. Hai bên sofa quay mặt vào nhau tượng trưng cho hai cánh tay dang rộng đón lấy nhiều tiền tài và của cải chảy vào nhà.

  [​IMG]
  * Kích thước của sofa nên phù hợp với diện tích của phòng khách. Nếu sofa quá to và choán hết diện tích của căn phòng hoặc quá nhỏ, lọt thỏm trong phòng có diện tích khá rộng rãi đều dễ gây ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần bất an cho gia chủ.

  * Khi bài trí sofa cũng cần lưu ý không nên đặt gương phía sau, đèn chùm phía trước ghế hay ánh sáng chiếu thẳng vào phía chỗ ngồi đều dễ gây cảm giác mệt mỏi và ức chế cho gia chủ.

  [​IMG]
  * Về màu sắc, nên chọn màu sofa theo mệnh của gia chủ. Ví dụ mệnh Hỏa thì chọn đỏ, hồng, tím, xanh lá cây, hạn chế chọn đen và xanh đen; Mộc thì chọn xanh lá cây, đen, tránh màu trắng; Thủy thì chọn màu xanh, vàng, trắng, tránh mầu khắc như cam, màu đất; Kim thì chọn trắng, ánh kim, sữa, tránh màu nóng như đỏ, hồng, tím; Thổ thì chọn nâu đất, vàng, đỏ, hồng, tím đều được nhưng tránh màu xanh lá cây.
  Xem thêm các thông tin bổ ích khác tại đây : http://bit.ly/2p55lsV
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn rao vặt Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!