Đôi nét về đời sống and bài toán thờ tự tượng gỗ tế công

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất' bắt đầu bởi phodogo, 12/9/18.

 1. phodogo

  phodogo New Member

  Tượng gỗ tế công là 1 trong mẫu tượng được thành viên gia đình dân trưng bày và thờ tự như một “thuật” phong thủy. Bởi vậy quá nhiều gia đình sẽ “thỉnh” tượng gỗ tế công về trưng bày trong phòng với mục đích trấn trạch, trừ ác đem đến thế cân bằng cho ngôi nhà. Hãy đọc bài viết ở đây để biết thêm thông báo về đời sống and Việc thờ phụng tượng gỗ tế công nhé.
  vài điều về cuộc đời của tế công
  Tế Công (1130 – 1207 SCN) được sinh ra trong 1 mái ấm gia đình khá nhái, vào thời kỳ đầu triều đại Nam Tống. Năm ông lên 18 cả phụ thân lẫn mẹ đầy đủ từ trần. Ko lâu tiếp đến ông xuất gia sống chùa Linh Ẩn nằm thành phố Hàng Châu sở hữu pháp danh Đạo Tế, tức thị “cứu tế dân chúng, thực hiện thành viên đắc Đạo".
  đời sống tế công gắng ngay lập tức với tương đối nhiều điều kỳ bí khác biệt đời và cũng khác mang cuộc sống tu hành của rất nhiều tăng ni thời bất giờ. Ông biết tới tới là nâng cao sĩ mà sẽ uống rượu và ăn giết thịt. Ông vốn bị trụt xuất khỏi chùa Linh Ẩn và đề nghị sinh sống cuộc đời lang thang khắp nơi bên ngoài. Vì thường dùng kế kém chất lượng điên đề nghị thành viên gia đình ta khi đấy gọi ông là “Tế Điên”, mà ông lại là kẻ hết sức thức giấc, từ bi, and thích làm đời, làm thành viên gia đình.
  Tế Công là nhân vật có thật & cũng là anh hùng đc hình tượng hóa trong số thành tựu văn học dân gian Đài Loan Trung Quốc, kể lại sự tích một vị Thiền sư của phái Dương Kỳ, tông Lâm Tế, sống ngơi nghỉ đời Tống. Ông là 1 trong những pháp môn sư rất tốt chuyên trừ tà bắt ma, trợ giúp những tổ ấm cơ cực, trợ giúp người nhà sẽ hoạn nạn & còn cứu mạng bọn họ. Do vậy, thời buổi này nhiều người dân thờ cúng Tế công như 1 vị thần trong nhà.
  Lý Do nên trưng bày tượng gỗ tế công trong nhà?
  đầu tiên đề xuất kể đến chất liệu gỗ trong phong thủy. Bài toán trình diện các pho tượng bằng gỗ được xem là một điều đặc biệt dung hòa về bản vẽ xây dựng and Phong thủy.
  Trong Phong thủy, gỗ tượng trưng cho hành Mộc. Hành Mộc biểu tượng cho mùa xuân, cho phương vị Đông và Đông Nam. Phân tích các hành không như, hành Mộc chủ về Nhân đơn sơ chế tạo không khí bình an, kết hợp. Trong liên hệ về 5 nhân tố thì hành Mộc khiến giảm bớt ảnh hưởng của hành Kim and hành Thổ tạo nên được thế thăng bằng cho mái nhà. Vì vậy, khi sử dụng trình diện các chất liệu tạo cho từ gỗ chẳng những thực hiện môi trường làm việc niềm nở mộc mạc Hơn nữa tạo thành đc bầu khí ấm áp hơn cho không gian làm việc.
  lúc phơi bày & thờ tự tượng gỗ tế công mang ý nghĩa sâu sắc béo trong phong thủy. Vì giả dụ phơi bày bức tượng Tế Công trong nhà sẽ giúp đỡ trấn tà, trừ ma nhất là những mái nhà thường xuyên mảnh đất mang vong thường xuyên lui tới .... Hoặc là khu mảnh đất dữ sắp nghĩa địa nghĩa trang.
  chính vì sự hòa tan giữa hai yếu tố bên trên đã hình thành ý nghĩa của vấn đề trình diện tượng gỗ tế công. Tuy nhiên, lúc lựa chọn tượng tế công phần lớn bạn phải lựa chọn các mẫu tượng càng hung hãn càng tốt. Vì khi đó chiến lực của mẫu tượng sẽ càng tốt hơn.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn rao vặt Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!