Điều chỉnh chất giọng trên bàn mixer bạn nào chưa biết thì đọc bài viết này nhé

Thảo luận trong 'Điện Tử' bắt đầu bởi thutuyet200, 10/9/20.

 1. thutuyet200

  thutuyet200 New Member

  Ca hát chính” là yêu cầu tất yếu xuất hiện trong rất nhiều các chương trình và hầu hết các dàn âm thanh đều phải phục vụ được việc này (chỉ trừ ra những không gian để hội họp, bàn bạc). Muốn để có cách điều chỉnh mixer đúng cách cho khả năng hát, bạn cần nắm rõ đặc điểm của giọng của từng người hát cũng như các sản phẩm có trong bộ dàn karaoke : loa karaoke, micro karaoke, các trang bị khác còn lại trong một bộ dàn.
  mỗi người trong chúng ta đều có giọng hát cũng như âm lượng khác nhau. đó chính là lý do có người thì hát rất hay còn có các người lại hát rất dở. Nhưng chung quy lại, đặc điểm về khả năng hát của con người sẽ được chia thành 2 loại là giọng nữ.
  Với đàn ông thường âm vực chủ yếu ở tiếng bass và middle sẽ rõ ràng hơn, còn nữ giới sẽ thường là các tiếng treble nên người điều chỉnh mixer phải điều chỉnh để cho giọng nữ giới, nam giới trở nên rõ ràng hơn, toàn bộ những dải tần nhưng không được mất chất giọng riêng của người thể hiện bài hát. thay đổi mixer cho chất giọng rõ ràng nhưng cần cân đối hợp lý về dải tần. Để đảm bảo bạn nên chú ý một số điểm chú ý:
  những ai có khả năng hát mà chan chứa âm bass và middle sẽ mang đến sự "truyền cảm" cao, dễ tương tác đến tâm trí người nghe. chính vì vậy ca sỹ nào hát tốt ở mức dải tần này thường vô cùng có lợi, chỉ cần điều chỉnh thêm chút treble là đã có giọng hát cực hấp dẫn người nghe. Cần chú ý có thể giảm bớt một chút bass và middle trên mixer thấp xuống để tránh các tiếng hú, rít có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
  các người có khả năng hát chan chứa tiếng treble mang tới cho người nghe sự nhẹ nhàng, âm thanh trong trẻo. Tuy nhiên khi người nghe quá nhiều lần giọng hát của ca sĩ này sẽ thấy vô cùng chán nản. Vì vậy cách setup mixer dynacord CMS 1000 ai cũng khuyên trường hợp này người nào nên thêm bass và middle vào để khả năng hát dạng này đầy đặn hơn, thu. Rất Đơn giản vì giọng hát người này khi bắt vào micro karaoke không có dải tần đó, nên mixer không thể khuếch đại được tín hiệu của dải tần số này.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn rao vặt Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!