8 Lưu ý cần yếu lúc tài xế tuyến đường dài

Thảo luận trong 'Mua Bán Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi dentrangtrinamviet, 16/1/20.

 1. dentrangtrinamviet

  dentrangtrinamviet New Member

  Trước mỗi chuyến đi dài, việc thẩm tra xe ô tô và chuẩn bị những phương tiện tương trợ cho chuyến đi là việc khiến thiết yếu để chắc chắn rằng bạn sở hữu thể tới đích cũng như trở về an toàn. Ví như rà soát đủ danh mục dưới đây, tài xế sở hữu thể hạn chế những hiểm nguy tiềm ẩn có thể xảy ra.

  [​IMG]

  1. rà soát hệ thống đèn

  Điều chỉnh độ cao của đèn hiệp sở hữu tốc độ để đảm bảo an toàn và không gây tác động tới xe khác. Khi hệ thống đèn bị bám bẩn cần vệ sinh để bảo đảm độ sáng.

  thẩm tra số đông các bóng đèn trên xe. đảm bảo ko mang bóng đèn nào "chết" hay sáng yếu.

  hai. đảm bảo đủ áp suất lốp

  Áp suất lốp xe là một trong những thông số cần kiểm tra ngay, đặc thù khi đi xa. Lốp không đủ độ căng tạo nên sóng cơ học mài mòn lốp và gây nguy hiểm lúc điều khiển xe do chẳng thể tăng tốc như ý muốn. Hơn nữa, độ căng không đồng đều giữa những bánh sẽ làm cho mất thăng bằng và ko an toàn khi lái.

  3. rà dầu động cơ

  Dầu động cơ cũng cần được rà soát. Những khó khăn bên trong động cơ như mòn, kẹt hoặc bị gãy vòng pit-tông có thể khiến dầu cạn đi chóng vánh lúc đi trên đường cao tốc. nếu gặp trường hợp này, hãy giảm tốc độ, rà soát dầu 100 km/lần. Trong hành trình, nên mang thêm dầu đi theo.

  4. Chú ý dầu phanh, nước rửa kính

  Cũng đừng bỏ qua những mực chất lỏng khác như dầu phanh, nước rửa kính chắn gió để bảo đảm cái xe của bạn vận hành 1 phương pháp an toàn trong chuyến đi.

  5. kiểm tra hệ thống cửa sổ và gương

  Kính ở 2 bên cửa sổ sạch cho tầm nhìn rẻ. 2 Bên gương chiếu hậu cũng cần được căn chính theo đúng tầm nhìn của lái xe, đảm bảo khả năng Quan sát rẻ nhất.

  6. kiểm tra hệ thống thoát khí

  Phải vững chắc lỗ thông hơi, hệ thống sưởi ấm và điều hòa ko khí hoạt động rẻ. Nên kiểm tra bộ lọc điều hòa vì giả dụ bẩn sở hữu thể tác động đến hiệu suất nhiên liệu và hiệu suất của động cơ.

  7. rà ắc-quy

  tài xế có thể rà các tín hiệu ăn mòn rõ trên cực nối (+/-) của ắc-quy. Trường hợp thấy có vết nứt hoặc rò rỉ hoặc thất thường nên thay thế trước chuyến đi.

  8. Hệ thống treo và vô lăng

  lúc đi xa, xe phụ thuộc số đông vào hệ thống treo và tay lái. Để thẩm tra các phòng ban này một cách thức xác thực, nên đưa xe ra gara. ngoại giả, nếu như với hỏng gì thì vẫn mang thể biết được qua dấu hiệu như xe bị rung, có tiếng động lạ, tiếng gõ lạch cạch khi đi qua chỗ xóc...

  Tag : lốp xe trung quốc lốp xe tải giá rẻ bán lốp xe tải
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn rao vặt Việt Nam. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!